• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Tư vấn thiết kế nhà hàng đẹp hợp phong thủy thietkebietthu247

  Discussion in 'Nội thất - Ngoại thất - xây dựng' started by noithattonghop6, Jul 10, 2018.


  1. chủ đầu tư trước khi có ý định thuê mặt bằng, cần tìm hiểu kỹ địa điểm đó có phù hợp với mệnh và tuổi của mình không, đất đó dữ hay lành, hướng tốt hay là không. phần nhiều vị trí nhà hàng đều là mặt đường nên cần cảnh báo tầm nhìn xung quanh để tạo cát khí lôi kéo người sử dụng. trong những chỗ đứng tối kỵ trong trang trí nhà hàng theo phong thủy là có các tòa nhà cao tầng bên cạnh, mặt tiền nhà hàng bị chắn bởi cột điện, cây cỏ hay nhà hàng bị con đường đâm thẳng vào nhà… tuy nhiên, với thực trạng đô thị hóa hiện giờ, việc chọn lựa đc một chỗ đứng đắc địa để kinh doanh quán ăn không đơn giản và chủ nhà hàng cũng không tồn tại nhiều sự chọn lựa. để ngăn cản tình trạng này, bạn cũng có thể làm cổng hoặc minh đường để bớt xung khí.

   Mặt bằng chính là bộ mặt của quán ăn, điểm lôi kéo khách hàng trước tiên khi bước đi đến quán ăn bạn. Do đó, ngoại cảnh chung của nhà hàng phải đẹp, và hài hòa và hợp lý với cảnh sắc xung quanh. Phong thủy học cho rằng, ngoại cảnh nhà hàng không nên sử dụng màu sắc âm tính thâm trầm, sẽ tạo nên cảm giác âm khí nặng nề và ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng người sử dụng.
   [​IMG]
   chỗ đứng cửa trong thiết kế ngoại cảnh cũng rất quan trọng. Người China có câu khẩu hiệu thế này: “Môn tiền khai, đa khách đáo/Đa khách đáo trí tài lai”. hoàn toàn có thể hiểu đơn giản là cửa nhà rộng mở, khách sẽ đến nhiều và nhà hàng sẽ thu được không ít lệch giá. dẫu thế, thiết kế cửa lớn cũng cần phù hợp với phương hướng, ĐK khí hậu, phong tục tập quán ở địa phương để đạt hiệu quả phong thủy rất tốt.

   Thiết kế bên phía trong quán ăn

   Thiết kế phía bên trong nhà hàng cũng ảnh hưởng kinh doanh quán ăn trì trệ hay phát đạt. Chiều cao nhà hàng đừng nên quá cao, làm tán khí, gây hiệu ứng trống trải, nhưng cũng không nên quá thấp, tạo hiệu ứng bị đè nén, bức bí. Chiều cao lý tưởng thường từ 2,8 – 3 m.

   thiết kế nhà hàng nên chọn màu sắc ấm cúng thuộc hành Thổ và Hỏa. toàn bộ nội thất và đồ dùng phải sáng sủa và đồ trang trí nên tỏa nắng rực rỡ để kích hoạt dương khí cho căn phòng. sắp xếp không gian nhà hàng hướng ánh sáng mặt trời ập vào để khách có thể quan sát cảnh quang bao quanh và cảm nhận thấy thư thái, dễ chịu và thoải mái.

   Trái với những mô hình buôn bán khác, quán ăn là khu vực tập trung nhiều nguyên liệu, thực phẩm, hàng hóa, và cũng chính là nơi tập trung đông người nên luôn cần một luồng khí tươi mới, nhất là luồng khí lưu động dành riêng cho khu ăn uống. Do đó, quán ăn luôn cần khô ráo, sạch sẽ và thoáng khí, thông gió. Khi thiết kế nội thất nhà hàng đẹp cần lưu ý chừa chỗ cho không khí hoàn toàn có thể lưu thông. Nếu nhà hàng của bạn có cửa lớn, thoáng rộng, nhiều cửa sổ tiện lợi cho việc lưu thông không khí thì không sao. Nhưng, nếu nhà hàng chỉ có một cửa hình chữ nhật bản, không tồn tại thêm cửa sổ thì nên được mở thêm chỗ thông khí đối diện với cửa ra vào, tạo luồng khí đối lưu ở phần bên trước và sau.

   Thuyết thu khí dương trạch trong phong thủy nhu cầu phải điều chỉnh được luồng khí, bảo đảm luồng không khí lưu thông của nhà đc cân bằng âm dương. Nó mang ý nghĩa tích cực và cũng phù hợp với thực ra khách quan. bởi thế, để quán ăn luôn thoáng mát, quản lý quán ăn cần chú trọng việc bố trí đồ đạc ngay ngắn khiến cho luồng khí lưu thông không xẩy ra rối loạn, ngưng đọng, biến thành tử khí. nhà hàng cũng nên tránh tình trạng ẩm mốc, tối tăm, và hỗn loạn nhiều thứ mùi, khiến thực khách không thoải mái và ảnh hưởng lợi nhuận buôn bán.   Không những thế, nội thất nhà hàng, cùng bát đũa, ly bóc tách cũng cần phải quan tâm. Nếu đối tượng quý khách hàng bạn nhắm tới là kẻ trẻ, nên sử dụng các màu có tính kích thích như cam, đỏ, kết hợp với tông xanh để trang trí. ngược lại, nhà hàng theo trường phái sang trọng nên lựa chọn những tông màu hoàng gia như vàng, nâu hay xanh cổ vịt, tạo cảm giác sang chảnh, tinh tế và sắc sảo.

   thiết kế nội thất nhà hàng đẹp cũng cần quan trọng đặc biệt chú trọng đến ánh sáng. Phía mặt tiền phải luôn luôn sáng bùng cháy rực rỡ, tạo điểm nổi bật để cuốn hút sự chú ý của khách hàng. Còn bên phía trong quán ăn, nên xen lẫn các khoảng sáng tối dễ dãi cho hoạt động của người sử dụng nhưng vẫn đảm bảo tính riêng tư.

   không những thế, trang trí nhà hàng đẹp cũng cần lưu tâm đến thiết kế nhà lau chùi. đây là khu vực yêu cầu luôn thật sạch, cao nhòng, trang trí nhạt màu. của nhà lau chùi có thể bày biện chậu hoa nhỏ nhằm nâng cao hiệu quả phong thủy nhà hàng.

   Thiết kế khu bếp

   Theo phong thủy China, thiết kế nhà quan trọng nhất là khu bếp, nó ra quyết định sự thịnh vượng của cả mái ấm gia đình. Chẳng thế mà có câu “Nhất bếp, nhì phòng ngủ, tam bàn làm việc”. Với việc kinh doanh quán ăn, chủ đầu tư càng cần để ý thiết kế khu bếp làm thế nào để cho hợp lý.

   Khu nấu nướng phải “tàng phong tụ khí”, nghĩa là tránh hút gió để tụ được khí. Do đó, khi thiết kế khu bếp cần tránh hướng nhìn thẳng ra cửa chính hoặc gần cửa sổ. Thiết kế bếp quán ăn kiểu này không chỉ là lợi về mặt phong thủy mà còn đảm bảo tin cậy cho quán ăn, chuyên viên và khách hàng. Nếu khu bếp thông gió, mùi khí gas, mùi khói sẽ gây ô nhiễm và độc hại, tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn thế nữa, thậm chí rất dễ khiến cho hỏa hoạn.

   “Thủy hỏa bất tương dung” ý chỉ bếp nấu kỵ nước. Trong phong thủy, khu bếp luôn luôn tỏa ra hỏa khí nóng xung khắc với tính thủy lạnh của nước. Nên, chủ đầu tư cần lưu ý thiết kế khu bếp làm sao cho hợp lý. chẳng hạn như, tránh đặt bếp hướng bắc, vì đấy là hương vị thủy vượng, thủy khắc hỏa gây có hại cho kinh doanh nhà hàng. Hay tránh đặt bếp nấu kẹp giữa tủ lạnh, bồn rửa…

   Nguồn http://thietkebietthu247.com/thiet-ke-nha-hang-hop-phong-thuy-giup-cong-viec-thuan-buom-xuoi-gio/
    

  Share This Page

  -->