• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Thành phố Batumi - thành phố nằm giáp Biển Đen

  Discussion in 'Rao vặt tổng hợp khác' started by chihy94, Apr 10, 2020.

  1. chihy94

   chihy94 Member

   Thành phố biển Batumi - thành phố cảng quan trọng của Gruzia


   Vào thế kỷ 15 dưới triều hoàng thân Kakhaber Gurieli, Đế quốc Ottoman đã khám phá thành phố và khu vực xung quanh này nhưng lại ko chiếm giữ nó. Họ trả lại đi này nhân tiện kỷ sau đó lúc đã gây một thiệt hại nghiêm trọng cho quân đội Georgia tại Sokhoista. Batumi được người Gruzia tái kiểm soát vài lần, lần đầu tiên vào 5 1564 bởi hoàng thân Rostom Gurieli, ông này ngay sau ấy đã để mất thành phố, và 1 lần nữa vào năm 1609 bởi Mamia II Gurieli. 5 1723, Batumi lại trở thành một phần của Đế quốc Ottoman. cùng mang sự chiếm đóng của người Thổ, sự Hồi giáo hóa của vùng theo đạo đạo thiên chúa khởi đầu nhưng đã chấm dứt mang đa dạng kiến trúc ban sơ được giữ nguyên, sau đấy đến này bị sáp nhập vào Đế quốc Nga sau Chiến tranh Nga-Thổ 1877–78.

   Đây là bến cảng tại Biển Đen rút cuộc được sáp nhập trong cuộc viễn chinh của Đế quốc Nga ở khu vực Kavkaz. năm 1878, Batumi bị Đế quốc Nga sáp nhập theo điều khoản của Hiệp ước San Stefano giữa Nga và Đế quốc Ottoman (ký ngày 23 tháng 3) . Người Nga chiếm đến này vào ngày 28 tháng tám năm 1878, thành phố được lợi quy chế cảng tự do cho nơi 5 1886. thành phố đóng vai trò là trung tâm quân sự đặc thù cho đến lúc được chuyển cho Chính quyền Kutaisi ngày 12 tháng sáu 5 1883. cuối cùng vào ngày một tháng sáu 5 1903, cộng sở hữu Okrug của Artvin, đến này được chuyển thành vùng (oblast) Batumi và đặt dưới quyền của chính phủ Trung ương Gruzia.

   Sự mở mang Batumi khởi đầu vào 5 1883 mang việc xây dựng các con phố sắt Batumi-Tiflis-Baku (hoàn thành 5 1900) và việc xây tuyến đường ống dẫn dầu Baku-Batumi. Nhờ đó, Batumi phát triển thành cảng dầu chính của Nga ở Biển Đen. thành phố mở mang chóng vánh và dân số nâng cao vọt: từ chỉ tám,671 cư dân vào 5 1882 đi 12,000 dân vào năm 1889. nơi 5 1902 dân số đã đạt tới Báo cáo 16,000, sở hữu một,000 người làm trong ngành nghề lọc dầu cho doanh nghiệp dầu Biển Caspi và Biển Đen thuộc Baron Rothschild.3

   đi cuối thập niên 1880 và sau đấy 7400 người Doukhobor thiên cư nơi Canada từ Batumi, sau khi chính phủ đồng ý để họ ra đi. những Quaker và Tolstoyan giúp quyên góp quỹ để tái định cư những cùng đồng tín ngưỡng thiểu số, vốn xung đột sở hữu chính phủ Đế quốc vì từ khước dùng cho trong quân đội và những vị trí khác. Canada định cư cho họ tại Manitoba và Saskatchewan.


   [​IMG]


   Hơn nữa, trong 10 năm qua, hạ tầng hạ tầng căn bản đã được cải thiện đầy đủ, tiếng Anh đã lan rộng hơn và người Gruzia tiếp tục chia sẻ văn hóa của họ 1 phương pháp cởi mở và mê say. Sẽ không lâu nữa trước khi thế giới phương Tây bắt kịp lối thoát yên tĩnh, sang trọng của bờ biển Georgia. ở đây, những gì bạn nên biết trước khi bạn truy nã cập:

   sắm 1 đến để ngơi nghỉ một chuyến bay thẳng tới Batumi sẽ là một cảnh hiếm thấy. thông thường, các chuyến bay giá cả phải chăng hơn giới hạn lại tại Istanbul hoặc Kiev. Để sở hữu thực tế hoàn toàn của Gruzia, hãy bay vào vùng tỉnh thành của thành phố Tbilisi. Batumi Georgia Dành một hoặc 2 ngày để khám phá thủ đô Georgia trước khi nơi tàu qua vùng nông thôn rạng rỡ, chấm dứt ở Batumi. khi ấy, các tuyển lựa chỗ tại cực kỳ phong phú, nhưng để sở hữu đa dạng luôn thể nghi nhất, hãy thử các khách sạn quốc tế như Hilton hoặc Radisson Blu .

   với 1 khí hậu mơ mộng Stroll Batumi rất nhiều buộc phải khách du lịch nên dành phổ biến mùa bên ngoại trừ nhất mang thể, ngay cả khi chỉ đơn thuần là nằm dài trên bãi biển. bên cạnh đó, Boulevard Batumi chạy cho bốn cộng dặm dọc theo bờ biển-đi nó vào buổi chiều và vượt qua bằng cách nào ấy, những người đàn ông Georgia cũ tự hào bị khóa trong một trò chơi dữ dội của cờ vua. tại cuối đại lộ, mua thấy tác phẩm điêu khắc chuyển động lừng danh của Ali, 1 người Hồi giáo gốc Ailen và Nino, một công chúa Georgia dựa trên câu chuyện tình yêu bi thảm được cho là của Kurban Said. Sau đấy leo lên Tháp chữ cái , 1 tượng đài cao ngất trời được trang hoàng bằng bảng chữ cái Georgia và cung cấp tầm ngắm toàn cảnh thành phố như Tháp Eiffel theo phong cách Batumi. Cho đến lúc đi bộ, người dân địa phương đồng ý có Vườn Bách thảo Batumi phi thường, cao trên Biển Đen trên các ngọn đồi dốc đứng ở phía bắc thành phố. tới bộ qua một khu rừng tre hoặc nghỉ ngơi bên dưới những cây sequoia khi mà xem qua làn nước trong xanh ở phía dưới.
    

  Share This Page

  -->