• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Núi lửa bùn bùng nổ ở Azerbaijan

  Discussion in 'Rao vặt tổng hợp khác' started by chihy94, Apr 8, 2020.

  1. chihy94

   chihy94 Member

   Azerbaijan - đất nước sở hữu hàng trăm núi lửa phun bùn kỳ lạ

   Cuộc sống ở 'hỏa diệm sơn' sở hữu thật trên toàn cầu

   Hàng nghìn 5 qua, người dân ở Bán sỉ đảo Absheron, Azerbaijan, vẫn sinh sống bình thường, dù mặt đất với thể bốc cháy bất cứ thời gian nào.

   Trong trọng điểm Baku, thủ đô của Azerbbaijan, người phụ nữ đang nướng bánh naan, một loại bánh mì dẹt tròn, bằng lò tandoori trong siêu thị của mình. Bà đang làm việc cật lực để những thực khách trong phòng ăn náo nhiệt luôn no bụng và hạnh phúc. Hương thơm của bánh mì tươi hài hòa sở hữu mùi than cháy tràn trề siêu thị, tạo bắt buộc hương vị của gia đình. Bánh mì naan thường được ăn kèm có giết mổ dê, rán, hoặc rau củ nướng.

   Ẳn tại siêu thị là thói quen của đa dạng thực khách khi tới khu phường Icheri Sheher, Baku. Thực khách ko phải sợ hãi trước sự thực rằng, mọi trang bị đều có thể bốc cháy bất cứ thời gian nào.

   các túi khí metan dưới lòng đất sở hữu thể nổ tung bất ngờ ở Bán đảo Absheron, tới Baku tọa lạc. Điều này tạo ra một hiện tượng tự nhiên kỳ lạ gọi là "núi lửa bùn". từ phía đông Azerbaijan đến hải phận Caspi, Bán đảo Absheron có số núi lửa bùn phổ biến nhất mang 400 trong tổng số 1.000 núi lửa bùn trên toàn cầu. các gò đất nổi bong bóng căng phồng này hầu như nằm yên lìm, nhưng có thể phát nổ một cách khi không.


   [​IMG]


   1 núi lửa bùn hoặc mái vòm bùn là một địa hình được tạo ra bởi sự phun trào của bùn hoặc bùn, nước và khí. một số thời kỳ địa chất mang thể gây ra sự hình thành của núi lửa bùn. Núi lửa bùn không hề là núi lửa lửa thực sự vì chúng ko tạo ra dung nham và không nhất định cần được điều khiển bởi hoạt động magma. trái đất liên tục toát ra một chất giống như bùn, đôi khi với thể được gọi là "núi lửa bùn". Núi lửa bùn sở hữu thể có kích thước từ chỉ cao 1 hoặc hai mét và rộng một hoặc hai mét, cao đi 700 mét và rộng mười km. Bùn nhỏ hơn đôi khi được gọi là chậu bùn. Núi lửa bùn lớn nhất (do con người tạo ra) là "Lusi" ở Java, Indonesia, có tuyến đường kính mười km (6 mi).

   Bùn do núi lửa bùn tạo ra đa số được hình thành dưới dạng nước nóng, được làm hot sâu bên dưới bề mặt trái đất, bắt đầu trộn và hòa trộn sở hữu những mỏ khoáng sản dưới mặt đất, vì vậy tạo ra bùn bùn chảy ra. nui lua bun vật liệu này sau ấy được buộc lên trên ưng chuẩn 1 lỗi địa chất hoặc khe nứt do mất cân bằng áp suất ngầm cục bộ. Núi lửa bùn được kết liên có các khu vực hút chìm và khoảng 1100 đã được xác định trên hoặc gần đất liền. Nhiệt độ của bất kỳ núi lửa bùn hoạt động cố định đại quát vẫn khá ổn định và phải chăng hơn đa dạng so mang nhiệt độ tiêu biểu được tậu thấy trong các núi lửa lửa. Nhiệt độ núi lửa bùn có thể ngả nghiêng từ sắp 100 ° C (212 ° F) tới thỉnh thoảng hai ° C (36 ° F), một số được sử dụng làm cho "phòng tắm bùn" nhiều.

   Khoảng 86% lượng khí thoát ra từ các cấu trúc này là khí mê-tan, với lượng khí carbon dioxide và nitơ thải ra ít hơn phổ biến. những vật liệu bị đẩy ra thường là một hỗn tạp chất rắn mịn lửng lơ trong nước với thể cất hỗn tạp muối, axit và những hydrocacbon khác nhau.

   các núi lửa bùn mang thể đã được xác định trên Sao Hỏa.

   một ngọn đồi bùn mềm đi khí và nước với thể được thổi ra cùng sở hữu bùn tại khu vực mỏ dầu và khu vực suối nước nóng. mang một lỗ giống như mồm núi lửa tại trên đỉnh và nó mang tên này vì nó giống như 1 ngọn núi lửa. Là 1 thành phần khí, khí metan, vv trong khu vực mỏ dầu, chả hạn như hydro Ryukyu và khá nước trong khu vực suối nước nóng.
    

  Share This Page

  -->