• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Những lâu đài cổ tích làm nao lòng du khách ở Anh

  Discussion in 'Du lịch Giải trí' started by trangans07, Nov 9, 2017.

  1. trangans07

   trangans07 New Member

   Hàng nghìn năm nay những tòa lâu đài đã được xuất hiện ở Anh, thời gian đầu các tòa lâu đài hay được xây dựng với cả mục đích phòng thủ, trở thành những pháo đài vững chắc ngăn chặn sự tấn công từ bên ngoài. Những tòa lâu đài lần đầu tiên xuất hiện ở Anh trong thế kỷ 11, từ thời Norman Conquest và tiếp tục được xây dựng vào thế kỷ 18. Các tòa lâu đài xây dựng về sau chủ yếu tập chung vào kiến trúc và việc sử dụng hơn là mục đích quân sự.
   [​IMG]
   Giờ đây, rất nhiều lâu đài ở Anh đang trong quá trình bảo tồn, sửa chữa và phục dựng. Nhiều nơi đã trở thành điểm tham quan rất phổ biến cho du khách trên toàn thế giới. Để bạn cập nhật thông tin cho hành trình tour du lịch Châu Âu, người viết sẽ tổng hợp các tòa lâu đài đẹp nhất nước Anh và các đặc điểm lịch sử của nó, bạn hãy dành thời gian để khám phá nhé.

   Lâu đài Corfe

   Lâu đài Corfe tọa lạc trên một ngọn đồi ở ngôi làng Corfe, thuộc phía Nam của Dorset. Được xây dựng vào thế kỷ 11 và 12, lâu đài được thiết kế nhằm ngăn chặn những kẻ tấn công, với những bức tường đá vôi cao 20m. Lâu đài được sử dụng ba năm trong cuộc Nội chiến Anh của Lady Bankes. Sau chiến tranh nhiều đồ đạc trong tòa lâu đài đã bị lấy đi, giờ đây nhiều những tàn tích lịch sử vẫn còn ở nơi đây.

   Lâu đài Alnwick

   Alnwick là lâu đài lớn thứ hai ở Anh sau Windsor Castle, lâu đài là nơi nghỉ cuối tuần yêu thích của Nữ hoàng Anh. Được hình thành từ thế kỷ 11, lâu đài Alnwick đã trở thành nơi ở của gia đình Percy trong suốt 700 năm qua. Mặc dù Công tước và Công nương hiện nay vẫn còn sống trong một phần của lâu đài, phần còn lại vẫn được mở cho khách du lịch tham quan.

   Lâu đài Framlingham

   Nằm ở phía đông của nước Anh ở Suffolk, lâu đài Framlingham là một vminh chứng hoàn hảo cho các pháo đài cổ điển trong thế kỷ 11 và 12. Ngày nay, các hang động và 13 tháp thu hút khách tham quan đến để đi bộ dọc theo bức tường lâu đài để lên đến đỉnh.

   Lâu đài Leeds

   Một lâu đài rộng lớn, là những gì mà nhiều người tưởng tượng khi họ nghĩ về lâu đài Leeds Castle của Anh. Nằm ở Kent, thuộc phía Đông Nam nước Anh, lâu đài được hình thành dưới thời cai trị của Henry I và là nơi ở của hoàng gia trong suốt hơn 900 năm lịch sử của nó. Chủ sở hữu riêng cuối cùng của lâu đài là một phụ nữ - Olive Wilson Filmer, kế thừa di sản vào đầu những năm 1900. Lâu đài trở thành một địa điểm du lịch kể từ khi cô qua đời vào năm 1974.

   Lâu đài Arundel

   Lâu đài Arundel nằm ở West Sussex ở phía Nam nước Anh và từng là nơi ở của Công tước Norfolk. Lâu đài được bảo quản khá tốt, bên trong treo nhiều bức tranh nổi tiếng cũng những tấm thảm và nội thất quý hiếm. Lâu đài bị phá hủy gần như hoàn toàn trong cuộc Nội chiến Anh vào thế kỷ 17, sau đó được sửa chữa qua nhiều thế kỷ. Ngày nay, nhà nguyện thế kỷ 14, khu vườn và nhiều phòng trong lâu đài được mở cửa cho du khách tham quan.

   Lâu đài Bamburgh

   Lâu đài Bamburgh tọa lạc trên một vách núi lửa dọc theo bờ biển. Lâu đài có thể có từ thế kỷ hoặc 4 và được xây dựng tiếp vào thế kỷ thứ 11. Năm 1894, William Armstrong – một nhà buôn giàu có đã mua lại lâu đài và khôi phục lại nó. Ngày nay lâu đài vẫn thuộc sở hữu của gia Armstrong và mở cửa cho du khách tham quan một số phòng. Một số phòng khác được dùng làm phòng triển lãm các vật dùng thời trung cổ.

   Tháp London

   Việc xây dựng tháp London bắt đầu vào năm 1066 trên bờ phía bắc của sông Thames. Mặc dù được xây dựng như một lâu đài và cung điện hoàng gia, nhưng nó lại được sử dụng làm nhà tù từ năm 1100 đến năm 1952. Ngày nay nó là điểm rất phổ biến cho du khách tham quan.

   Lâu đài Warwick

   Lâu đài Warwick được xây dựng bởi William the Conqueror vào năm 1068 trên một đoạn sông Avon. Kể từ khi xây dựng vào thế kỷ thứ 11, lâu đài đã trải qua những thay đổi về cấu trúc với việc xây dựng thêm tháp và các tòa nhà đã được thiết kế lại. Ban đầu lâu đài được dựng bằng gỗ, sau đó được xây lại bằng đá vào thể kỷ 12.

   Lâu đài Bodiam

   Vị trí ở phía Đông Nam của London, lâu đài Bodiam được coi là một trong những ví dụ điển hình nhất của Pháo đài thời trung cổ. Bodiam giống như trong các câu chuyện cổ tích, khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng hầu như mọi thứ về một tòa lâu đài thời trung cổ, từ các ngọn tháp vươn cao, những hàng rào và hào bao quanh.

   Lâu đài Windsor

   Nằm ở phía Đông của London, Windsor được biết đến là tòa lâu đài lớn nhất, lâu đời nhất và nổi tiếng nhất thế giới. Lâu đài cũng là một trong những nơi ở chính thức của Nữ Hoàng Elizabeth II.
    

  Share This Page

  -->