• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Những điều bất ngờ về văn hóa Mỹ

  Discussion in 'Rao vặt tổng hợp khác' started by kanenvs, Aug 9, 2018.

  1. kanenvs

   kanenvs Member

   Nước Mỹ là tổ quốc với rất nhiều những nét đặc sắc khác nhau, kinh tế phát triển, văn hóa và du lịch trổi cùng với nền giáo dục cũng luôn thuộc top hàng đầu, thế nhưng bên cạnh những điểm tốt đó thì cũng có một số nghĩ suy và quan niệm sẽ khiến bạn cảm thấy bất thần bởi không giống với bất kì nhà nước nào.Đó là những quan niệm hay lề thói gì cùng theo dõi bài viết để biết và có cách xử sự hiệp nhất nhé.

   Những quan niệm đặc biệt của người Mỹ

   Bất kì quốc gia nào cũng đều có những cách xử sự về văn hóa khác nhau đặc trưng cho giang san đó, giang sơn Mỹ là một giang san điển hình với nền văn hóa về cách cư xử thân thiện và lịch thiệp nhất. Với lối suy nghĩ Tây hóa khiến cho nước Mỹ có rất nhiều những cách ứng xử sẽ khiến bạn bất ngờ.

   Ở nước Mỹ khi trả tiền ăn ở các nhà hàng, khách thường có nếp trả thừa tiền hành động này được xem là trả công thêm về thái độ của người phụ vụ cho bữa ăn, đây là cách cư xử thường thấy ở nước Mỹ, tuy nhiên đối với các nước khác như Hàn Quốc hay Nhật Bản thì đây lại là hành động bất nhã và không trọng người phục vụ.

   [​IMG]

   thói quen ăn uống cũng chính là điều tiếp theo mà các bạn nên chú ý, đối với người Mỹ khi ngồi ăn cùng nhau họ rất hạn chế việc nhai tóp tép, như vậy dễ bị coi là tục lệ, chính vì vậy bạn cũng cần biết để có cách xử sự văn minh nhất khi đến nước bạn.

   Đối với nước Mỹ có rất nhiều quan niệm về cách cư xử mà vững chắc sẽ khiến bạn sửng sốt, đặc biệt như hành động mở quà ngay khi được nhận được xem là thường ngày thì ở các nước như Trung Quốc và Ấn Độ thì hành độngnày không được đánh giá cao bởi họ nghĩ rằng mở quà ngay khi nhận thì biểu lộ tính tham.

   Vấn đề ăn mặc ở nước Mỹ cũng được xem là có lối suy nghĩ rất thoáng, đối với người dinh cu my họ chỉ cần thấy thoải mái vận động là được nên chi nên khi đi ra đường họ có thể mặc quần ngắn, đồ thể thao.. điều này là hết sức thường ngày thế nhưng đối một nước như Hàn Quốc họ rất trọng việc ăn mặc, kể cả khi đi ra biển đàn ông vẫn mặc áo.

   [​IMG]

   Việc vừa chuyển di vừa ăn ở một nước phát triển như nước Mỹ là điều khôn xiết thường ngày, phần lớn những công dân ở đây đều rất bận rộn họ thường có suy nghĩ muốn ngủ nướng hơn là dậy sớm để chuẩn bị đồ ăn nên rất nhiều người sẽ không có thời gian để ngồi ăn ở quầy bán hàng hay cửa hàng, họ thường vừa chuyển di vừa ăn hoặc vừa làm việc và tranh thủ ăn. Tuy nhiên điều này lại được xem là lỗ mãng và thiếu lịch sự ở Nhật Bản.

   [​IMG]

   Việc ôm hôn ở Mỹ được xem là một hành đông chào hỏi xã giao tuy nhiên đối với các nước khác như Việt Nam, Hàn Quốc thì hành động đó rất dễ khiến cho người khác khó chịu, thông thường khi gặp nhau họ chỉ bắt tay để biểu thị sự chào hỏi thân thiết.

   mỗi quốc gia sẽ có những cách ứng xử về văn hóa khác nhau, cũng là một hành động nhưng ở nước này lại được xem là lịch sự nhưng ở nước khác lại bị coi là khiếm nhã, nên chi nếu có ý định ghé thăm du lịch hay thậm chí là du học và sinh sống tại giang sơn Mỹ, bạn nên tìm hiểu thật kĩ về cách xử sự, nền văn hóa Mỹ như thế nào để không bị bỡ ngỡ nhé.
    

  Share This Page

  -->