• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Những điều bạn cần biết về sân trượt patin

  Discussion in 'Rao vặt tổng hợp khác' started by coinvietnam79, Jul 10, 2018.

  1. coinvietnam79

   coinvietnam79 New Member

   Trượt patin là một lựa chọn không tồi đối với những người không muốn đặt quá nhiều áp lực lên các khớp như khi chạy hoặc muốn có sự đổi mới trong lịch trình giảm cân.

   Khi bạn trượt patin, cơ thể đốt cháy một lượng calo gần tương tự như khi chạy: đối với một người 56kg, 30 phút trượt patin đốt cháy 210 calo, còn khi chạy 12 phút là 240 calo. Tính chất của giay patin cougar này lại hoàn toàn khác vì nó tác động vào các khối cơ phía sau cơ thể theo cách khác. Chẳng hạn như bạn đẩy chân sang bên thay vì ra sau, động tác này làm tăng cường mặt bên ngoài của cơ mông nhiều hơn khi chạy. Trượt patin cũng ép bạn vận dụng cơ bụng hoàn toàn khác với khi chạy vì bạn phải cân bằng kiểm soát cơ thể khi đứng trên bánh xe.

   Tuy nhiên, bạn không nên biến trượt patin thành bài tập tim mạch duy nhất vì động tác trượt lặp đi lặp lại sẽ gây khó chịu đối với những người có hông hẹp và tư thế gập người liên tục không tốt cho bộ khung của cơ thể.

   Tuy nhiên, để giảm cân đạt hiệu quả cao nhất cũng như thay đổi cách vận hành cơ bắp bằng môn trượt patin, có một số điều cần nắm rõ:

   1. Tư thế khi trượt phải chính xác

   Trọng lượng cơ thể nên dồn lên gót chân, lực nên xuất phát từ động tác đẩy chân sang bên. Vung vẩy cánh tay lên trước và về sau ở một góc độ vừa phải, cánh tay nên đánh sang phía bên kia cơ thể xa hơn khi chạy. Cơ thể càng hạ thấp càng có lợi cho cơ chân và cơ bụng.

   [​IMG]

   2. Tối đa hóa lợi ích giảm cân

   Để thật sự thu được lợi ích giảm cân từ việc trượt patin, cơ thể phải hạ thấp và động tác phải nhanh. Tăng lực đẩy cho chân bằng cách khuỵu gối và hạ thân trên xuống trong khi trượt. Bạn cũng có thể thực hiện các động tác ngắt quãng bằng cách trượt càng nhanh càng tốt, sau đó ngừng lại hoặc trở lại cự ly vừa phải. Có thể tăng cường độ khó bằng cách trượt trên những con đường dốc để thử thách cơ bắp. Chỉ có điều đừng chọn những con đường quá dốc vì như thế sẽ khó kiểm soát cơ thể khi trượt xuống.

   3. Trang bị những đôi giày patin chuyên nghiệp và đồ bảo hộ

   Vì bạn phải di chuyển với tốc độ cao trên các bánh xe, điều quan trọng là phải trang bị cho mình những dụng cụ bảo vệ để tránh chấn thương như bảo vệ cổ tay, khuỷu tay, gối và nón bảo hiểm.

   Để biết thêm chi tiết, các bạn có thể tham khảo thông tin về các loại giày patin

   day truot patin x6
    

  Share This Page

  -->