• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Một số lưu ý khi chọn gỗ làm bàn thờ

  Discussion in 'Tuyển dụng Việc làm' started by dothotruongyen, May 16, 2018.

  1. dothotruongyen

   dothotruongyen New Member

   thờ cúng tiên tổ là một tín ngưỡng chú trọng trong đời sống tâm linh của gia đình bạn Việt. Đây là nét phong tục, văn hóa thể hiện sự tôn kính của con cháu với ông bà, cha ông. Do đó, bài toán thờ tự cần cần thực hiện theo đúng nguyên tắc, lễ nghĩa, nhất là việc tuyển chọn bàn thờ hợp tử vi.
   [​IMG]
   Trên trung tâm thương mại hiện nay có rất nhiều loại bàn thờ gỗ, bàn thờ treo tường gỗ, đa dạng về hình dạng, chủng dòng, form size. Tuy vậy không phải ai cũng chọn mua được bàn thờ chất lượng, bền lâu.
   Đừng quá lo lắng về việc này, hãy cùng bantho.com.vn tò mò một số điểm cốt yếu dưới đây nhé, chúng để giúp ích đa dạng cho bạn ấy.
   Thông thường, người ta kén chọn bàn thờ, tủ thờ làm từ gia công bằng chất liệu gỗ bởi nó gợi lên sự mộc mạc, đơn thuần lại cực kỳ thân cận. hơn thế nữa, bàn thờ bằng gỗ còn nhằm hướng tới các quý hiếm truyền thống cổ truyền và gần hơn với tự nhiên và thoải mái.

   Gỗ để gia công bàn thờ có tương đối nhiều loại, tùy vào điều kiện kinh tế người để chọn sắm một chiếc bàn thờ chấp nhận. Các loại gỗ thường dùng là: Gỗ Trắc, Gỗ Lim, Gỗ mít, Gỗ Dổi, Gỗ Xoan đào… Phần lớn gia chủ kén bàn thờ bằng gỗ mít giỏi cao cấp hơn là gỗ hương. Bởi chúng có độ bền cao lại có vẻ ngoài rất đẹp.

   khác biệt với gỗ Hương, gỗ mít tương đối phổ biến ở các vùng nông thôn Việt Nam. Sở dĩ gỗ mít được chọn bởi chúng khá nhẹ, dễ treo lại ít bị cong vênh, mối mọt. Đặc biệt dễ chạm khắc, có mùi thơm như hương trầm rất chấp thuận cho các khoảng không gian thờ cúng.
   Khi làm bàn thờ, người ta sẽ không chọn đầy đủ cái gỗ có độ cứng cao, chúng chẳng những khó chạm khắc, uốn nắn bên cạnh đó dễ mối mọt, không thể trụ được lâu dài.

   chăm chú nho nhỏ bé khi thực hiện bằng bàn thờ, bạn nên chọn mẫu gỗ sạch và còn nguyên tấm, tuyệt đối không nên cần dùng chiếc ghép 2 tấm thực hiện bằng một nhé.
   sinh sống mỗi giai đoạn, thời kỳ thì gỗ bàn thờ lại được chọn khác lạ, ưng ý với điều kiện, tình cảnh cụ thể. Trong khi, Do điều kiện kinh tế mà các gia chủ lại chọn tậu những loại gỗ hay mẫu mã bàn thờ ưng ý. nhưng, dù là ngơi nghỉ thời kỳ làm sao đi chăng nữa thì hãy chọn sản phẩm nào cũng bắt buộc tôn vinh khoảng trống thờ cúng, biến nơi đây đổi mới trang nghiêm và linh thiêng nhất.

   Vừa rồi là một số lời khuyên giúp bạn chọn sắm được một dòng bàn thờ, tủ thờ bằng lòng, vừa đáp ứng đòi hỏi tử vi vừa ưng ý với túi tiền của gia chủ. Chỉ một chút để mắt tới nhỏ là bạn đã sở hữu được khoảng không gian thờ cúng đồng tình rồi đấy.

   Xem thêm các mẫu bàn thờ gỗ đẹp tại: https://dothotruongyen.com/danh-muc/ban-tho/
    

  Share This Page

  -->