• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Lắp đặt máy chấm công giá giá ngon chất lượng hoàn hảo

  Discussion in 'Di động Máy tính bảng Linh phụ kiện' started by hoangnguyen396879, Nov 7, 2017.

  1. hoangnguyen396879

   hoangnguyen396879 New Member

   Máy chấm công vân tay hiện giờ đang được dùng phổ biến tại nhiều công ty, văn phòng, nhà máy. Tuy nhiên, luôn có một câu hỏi đặt ra là: việc lắp máy chấm công dễ hay khó? nên dùng loại máy có kết nối mạng LAN hay không?...

   Để đơn giản trong việc hướng dẫn ta ví dụ việc lắp đặt 1 máy chấm công với các bước sau:

   Bước 1: bước chuẩn bị, gồm:

   - Chuẩn bị sẵn máy chấm công, dây tín hiệu, nguồn điện, các loại kìm bấm, ốc vít, hạt mạng...

   - bảo đảm mạng LAN ping thông, switch/hub còn dư cổng để kết nối.

   - Nếu lắp ngoài trời thì lưu ý làm hộp về việc che chắn mưa nắng, tránh để ánh sáng trực tiếp chiếu trực tiếp vào sensor của máy chấm công vân tay, tránh nơi khả năng nhiễm từ...

   Bước 2: Tiến hành lắp đặt

   - Khoan và bắt máy chấm công lên vị trí cần lắp đặt, cắm nguồn điện để bảo đảm máy chấm công hoạt động thông thường, đổi địa chỉ IP trên máy chấm công cho tương thích với dải IP của mạng LAN công ty.

   - Kéo dây tín hiệu nối switch/hub đến máy chấm công, bấm 2 đầu dây với hạt Rj45, bảo đảm hạt bấm chuẩn, kiên cố để tín hiệu kết nối ổn định.

   - thẩm tra kết nối giữa máy chấm công vân tay và máy tính ( thông qua 1 thao tác đơn giản như Ping địa chỉ IP trên máy).

   - Tiến hành cài đặt phần mềm chấm công: bản free đi kèm hoặc bản có tính phí, lưu ý các đề nghị về cài đặt Vietkey với những phần mềm không tương trợ Unicode, thẩm tra key với những phần mềm có yêu cầu key...

   Bước 3: Sau khi đã hoàn thiện việc lắp đặt máy chấm công và cài phần mềm ta tiến hành rà soát việc nhận dữ liệu in - out từ 1 vài ID lấy mẫu để kiểm tra giờ vào giờ ra có chuẩn không (xem lại giờ trên máy chấm công và trên máy tính cài phần mềm xem đồng bộ chưa?

   Một kinh nghiệm thực tại khi lắp đặt máy chấm công của mình cho thấy, nhiều nơi có các phần mềm Anti virus, firewall... chặn việc kết nối hoặc dowload dữ liệu từ máy vân tay về phần mềm. Với những trường hợp này, các bạn nên can hệ với bộ phận quản trị mạng để được hỗ trợ khắc phục.

   Nếu bước này thành công và việc tranning phần mềm chấm công cơ bản là OK thì xin chúc mừng, bạn vừa hoàn thành lắp đặt một máy chấm công vân tay hoàn chỉnh, thật đơn giản phải không nhỉ?

   Xem thêm tại: http://lapdat.vn/lap-dat-may-cham-cong.html
    

  Share This Page

  -->