• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Làng Ushguli - Cuộc sống của người dân tại ngôi làng cao nhất châu Âu

  Discussion in 'Du lịch Giải trí' started by chihy94, Mar 25, 2020.

  1. chihy94

   chihy94 Member

   Ushguli - Cuộc sống của người dân ở ngôi làng cao nhất châu Âu


   Nhiếp ảnh gia Rafal và bạn gái (giữa) check-in cùng người dân sau hành trình tour du lịch bằng xe đạp đến ngôi làng cao nhất châu Âu. Nét cổ kính của các ngôi nhà trong làng lại trở nên điểm mới lạ lôi kéo phổ biến du khách. Người dân sống vô cùng vui vẻ ở ngôi làng Ushguli. Nhiếp ảnh gia Rafal và bạn gái đã sở hữu các kỷ niệm khó quên trong hành trình đạp xe tới ngôi làng cao nhất châu Âu. những tòa tháp cổ được nhiếp ảnh gia Rafal ghi lại trong hành trình tới ngôi làng cổ kính Ushguli. làng ushguli Toàn cảnh ngôi làng Ushguli ngắm từ trên cao.

   một shop Bán buôn thịt lợn tươi theo truyền thông của Georgia tại ngôi làng Ushguli. Bên trong một ngôi nhà của người dân tại ngôi làng Ushguli. Bức ảnh về cuộc sống ban đêm tại một phường tại vùng Svaneti mà nhiếp ảnh gia người ba Lan và người thương tới qua trong hành trình đến ngôi làng cao nhất châu Âu.


   [​IMG]

   Tôi mua phương pháp bay thẳng từ Tbilisi đi Mestia trên một chiếc tàu bay nhỏ xíu, chỉ sở hữu 15 chỗ ngồi, chiếc vé boarding cũng chỉ nhỏ bằng 3 ngón tay, sân bay Mestia hẳn cũng là sân bay nhỏ nhất mà tôi từng thấy. Và đấy, tôi đã đi Svaneti.

   Svaneti là đến sinh sống của người Svan, các cư dân ở đây trong khoảng hơn 10 thế kỷ. Vùng đất này ngày trước là một phần của vương quốc Colchis. Mestia, thủ phủ hiện nay của vùng, là đến hiện đại nhất. Nhưng chỉ phải lạc bước ra khỏi trục đường chính của Mestia, tới lang thang, rẽ vào một vài ngõ nhỏ, ta dễ mang cảm xúc mình bước thẳng từ thế kỷ XX sang thời trung thế kỉ mang các tháp canh bằng đá của người Svan từ thế kỷ IX – XII ngạo nghễ dựng đứng giữa trời.

   Tôi ra quảng trường ngay giữa Mestia tậu người đi cùng chia tiền xe và 1 lái xe để đàm phán về chuyến đến đến Ushguli, ngôi làng cao nhất của châu Âu. các người tài xế quy tụ chủ yếu ở ngay quảng trường giữa Mestia. Mỗi chuyến nơi như vậy hẳn cũng chỉ vừa đủ trang trải cho cuộc mưu sinh nhọc nhằn đến này. Ushguli bí quyết Mestia khoảng 3-4 tiếng đến xe dằn xóc. Ushguli nằm tại độ cao 2.400 mét, dưới chân núi Shkhara, 1 trong những đỉnh cao nhất của dãy Caucasus. Cả làng chỉ sở hữu 70 hộ gia đình, nhân khẩu chưa tới 200 người.

   Ushguli giữ nguyên kiểu kiến trúc đặc biệt của người Svan với những ngôi nhà tháp cực kỳ cổ. Thậm chí trên 1 đỉnh đồi, người ta còn thấy cả một nhà nguyện xây trong khoảng thế kỷ vật dụng XII. các ngọn núi quanh đó đẹp hơn cả bao nhiêu bức ảnh tôi từng thấy. thường ngày, khi đứng trước núi cao, cảnh tự nhiên hùng vĩ, người ta thấy bé nhỏ, nhưng núi non tại đi này ko tạo cảm nhận rợn ngợp đến vậy. Tôi chỉ bé như một dấu chấm đen trên nền cỏ đang úa của thời khắc Thu.
    

  Share This Page

  -->