• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Cách chọn mua máy cắt đây

  Discussion in 'Dịch vụ Sửa chữa' started by tranghd95, May 26, 2020.

  1. tranghd95

   tranghd95 Member

   Đặc Điểm Của những Loại máy mài CNC

   máy mài CNC Là Gì?

   máy mài mặt phẳng hay còn gọi làmáy Mài Phẳng CNC là loại máy tiêu dùng kỹ thuật CNC để mài phẳng bề mặt của các loại nguyên liệu. Đặc điểm của máy này chính là máy có một viên đá đứng ở vị trí với định và viên đá này với thể đổi thay độ cao lớn hay nhỏ so sở hữu mặt bàn làm cho việc.

   Việc xây dựng thương hiệu của máy mài CNC góp phần không nhỏ trong công cuộc hiện đại hóa, https://maymaicnc-machineshop.blogspot.com/2020/05/cach-chon-mua-may-cat-day-cnc.html so với máy mài cung cấp máy thì máy mài mặt phẳng với rộng rãi ưu điểm vượt trội như:

   máy mài CNC mang thể xử lý nguyên liệu độ cứng cao như thép cứng, hợp kim cứng..đến những vật liệu với dộ giòn như như thủy tinh, đá granit…

   khả năng xử lý chuẩn xác cao giúp tăng hiệu quả của sản phẩm, sản xuất các sản phẩm công nghiệp tinh vi, giúp thuận tiện thực hiện phổ biến nhiệm vụ khó nhọc cho người lao động, mang lại ích lợi cho việc rút ngắn chu kỳ cung ứng và đẩy nhanh thời điểm đưa ra thị phần. đặc điểm nội bật của máy mài mặt phẳng.


   [​IMG]


   Nguyên lý hoạt động của phân phối máy cắt dây CNC EDM

   Trong giai đoạn sản xuất máy, dụng cụ và khía cạnh là 2 điện cực, trong đấy công cụ là catốt, khía cạnh là anốt của một nguồn điện 1 chiều mang tần số 50 – 500kHz, điện áp 50 – 300V và cường độ dòng điện 0,1 – 500A. hai điện cực này được đặt trong dung dịch phương pháp điện được gọi là chất điện môi. khi cho 2 điện cực tiến lại sắp nhau thì giữa chúng có điện trường. khi điện áp tăng lên thì trong khoảng bề mặt cực âm sở hữu những điện tử phóng ra, tiếp tục nâng cao điện áp thì chất điện môi giữa 2 điện cực bị ion hóa làm cho chúng trở thành dẫn điện, làm xuất hiện tia lửa điện giữa hai điện cực. Nhiệt độ ở vùng với tia lửa điện lên vô cùng cao, với thể đạt đến 12,000°C, làm nóng chảy, đốt cháy phần kim khí trên cực dương. Trong quá trình phóng điện, xuất hiện sự ion hóa cực mạnh và tạo nên sức ép va đập siêu lớn, đẩy phoi ra khỏi vùng cung cấp máy. số đông giai đoạn trên xảy ra chỉ mất khoảng siêu ngắn từ 10^-4 tới 10^-7 giây. Sau đó mạch trở lại hiện trạng ban đầu và khi điện áp của tụ được nâng lên đi mức đủ để phóng điện thì giai đoạn trên lại diễn ra tại điểm với khoảng cách gần nhất.

   Phôi của quá trình phân phối máy là những giọt kim loại bị tách ra khỏi những điện cực và đông đặc lại thành các hạt nhỏ hình cầu. lúc các hạt này bị đẩy ra khỏi vùng phân phối máy, khe hở giữa 2 điện cực lớn lên, sự phóng điện không còn nữa. Để đảm bảo giai đoạn phân phối máy liên tục, người ta điều khiển điện cực dụng cụ đi xuống sao cho khe hở giữa 2 điện cực là ko đổi và ứng có điện áp nạp vào tụ C.

   Phân loại cung cấp máy bằng tia lửa điện:

   sản xuất máy EDM mang thể được phân loại như sau:

   - sản xuất máy xung định hình EDM (Die Sinking EDM hay Ram-EDM) dùng điện cực thỏi

   - phân phối máy vi EDM (Micro EDM)

   - Khoan EDM (EDM drilling)

   - Máy lấy mũi tarô bị gãy (Broken Tap Remover)

   - cung ứng máy EDM bằng dây cắt (Wire-cut EDM hoặc Wire EDM)

   được ứng dụng cho:

   - Biến cứng bề mặt yếu tố làm nâng cao chức năng mài mòn

   - chế tạo và bình phục các khuôn dập đã tôi và khuôn bằng hợp kim cứng

   - những lưới sàng, rây bằng cách phân phối máy đồng thời những lỗ bằng điện cực rất mảnh

   - Mài phẳng, mài tròn, mài dung nhan hoặc làm cho rộng lỗ

   Trong phạm vi bài này, chúng ta chỉ Phân tích về phương pháp phân phối máy cắt dây CNC bằng cắt dây:

   sản xuất máy EDM bằng dây cắt (Wire-cut EDM hoặc Wire EDM)
    

  Share This Page

  -->